Tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây


Tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây là tuyến đường quan trọng quốc gia. Đây là tuyến đường giúp kết nối TP HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Thiết kế 4 làn xe với tổng chiều dài 55km. Dự án với vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng đã thông xe 5 năm trước. Việc đưa vào sử dụng công trình giao thông này đã rút ngắn thời gian, khoảng cách đi lại. Đặc biệt giữa các khu vực trọng điểm, đem lại lợi ích kinh tế, thúc đẩy giao thương trong vùng.

Video Giới Thiệu Tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây


Tổng quan về tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây


Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây có điểm đầu tại nút giao thông An Phú, thuộc Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Đoạn Long Thành – Dầu Giây thuộc hệ thống đường bộ cao tốc Bắc – Nam (ký hiệu toàn tuyến là CT.01) có chiều dài 55,7km.

Dự án cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn I (đoạn An Phú-Vành đai II) có tổng vốn đầu tư là 9.890 tỷ đồng. Đoạn cao tốc này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị với tốc độ là 80 km/giờ với 4 làn xe, rộng 26,5 m.

tuyen-cao-toc-long-thanh-dau-giay (3).jpg

Giai đoạn II của dự án (đoạn vành đai II-Long Thành-Dầu Giây) gồm 4 làn xe được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với vận tốc 120 km/giờ. Chiều rộng mặt đường 27,5 m, chiều rộng làn đường khẩn cấp là 6m.

Ngoài ra, tuyến cao tốc này còn được lắp đặt hệ thống thu phí tự động sử dụng công nghệ DSRC và hệ thống biển báo điện tử cho hệ thống giao thông thông minh.

Lợi ích của đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây


Sau khi được đưa vào khai thác, tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là tuyến đường huyết mạch kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Các tuyến đường từ TP HCM đi ngã ba Dầu Giây và hướng đi Liên Khương sẽ được rút ngắn 20 km, chỉ còn 1 giờ. Hành khách di chuyển đến huyện Long Thành cũng chỉ mất 20 phút và đi Vũng Tàu chỉ còn 1 giờ 20 phút. Đồng thời giảm 20% - 30% chi phí vận tải.

tuyen-cao-toc-long-thanh-dau-giay (2).jpg

Trong tương lai khi hệ thống đường vành đai TP. Hồ Chí Minh, cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, và cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai được hoàn thành sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa phát triển kinh tế trong khu vực.

Bên cạnh đó, huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) với việc mở ra nhiều dự án mới có quy mô, góp phần tăng giá trị đất đai, đồng thời tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương dọc hai bên tuyến cao tốc. Việc vận hành tuyến cao tốc còn có tác động thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản dọc tuyến đường như: khu vực Quận 9, Quận 2 (TP. Hồ Chí Minh).

tuyen-cao-toc-long-thanh-dau-giay (1).jpg


Tin tức quan tâm

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.