Đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai Khi Nào Thông Xe ? Tiến Độ Đường 319 Nhơn Trạch Tạo Cú huých Cho Sự Phát Triển Kinh Tế Vùng Như Thế Nào?


Đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai khi nào xong? Đường 319 với vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng trở thành cú hích cho sự phát triển kết nối Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến đường 319 được hoàn thành cũng hỗ trợ cho lưu lượng giao thông ở QL51 được thông thoáng hơn, đặc biệt nâng tầm giá trị bất động sản tại khu vực như Dự Án Aqua City.

Video Đường 319 Nhơn Trạch2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (1).jpg
2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (8).jpg

Quy Mô Tuyến Đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai:

 • Tên dự án: Dự án BOT đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
 • Chủ đầu tư: Công ty CP BOT 319 Cường Thuận CTI.
 • Chiều dài: 9,4 km gồm 4 làn xe. Trong đó tuyến chính dài gần 2,4 km và rộng 16m, các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km và chiều rộng 8 m.
 • Tổng vốn đầu tư: 961 tỷ đồng, theo hình thức BOT.
 • Điểm đầu: ngã ba Bến Cam, Xã Phước Thiền, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai.
 • Điểm cuối: giao với Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (2).jpg
2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (9).jpg
2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3.jpg

Tiến Độ Đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai đang thực hiện ra sao?

 • Dự án đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai được khởi công vào tháng 7/2017 và dự kiến khai thác vào tháng 6/2021. Sau 4 năm thực hiện công trình, Chủ đầu tư đã hoàn thiện xong các thủ tục, sắp sửa đưa tuyến đường vào khai tháng trong tháng 7/2017.
 • Điểm đầu của tuyến đường 319 nằm ở ngã ba Bến Cam, thuộc xã Phước Thiền, H. Nhơn Trạch, Đồng Nai. Điểm cuối của dự án giao với cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Điều đó đồng nghĩa khi dự án đưa vào khai thác sẽ chia sẻ bớt áp lực lưu lượng giao thông ở đây.
 • Đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai có chiều dài 9,46 km với 2 tuyến đường chính dài khoảng 2,4km. Dự án gồm có 4 cây cầu trong đó có 2 cầu gồm 2 làn xe, song song với cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây Tuyến đường được thiết kế với vận tốc là 70km/ giờ có tổn vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng.

2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (3).jpg
 • Tính đến nay, các công trình phù trợ cho dự án như đèn đường, trạm thu phí, biển báo đã được hoàn thành xong. Chủ đầu tư đang đợi Tổ công tác nghiệm thu và có văn bản chính thức đưa đường 319 đi vào hoạt động.
 • Trạm thu phí được đưa vào hoạt động ngay lối dẫn cao tốc. UBND tỉnh công bố mức phí qua trạm dao động từ 35.000-190.000 đồng mỗi lượt trên 2 năm đầu tiên hoạt động. Sau đó mức thu phí sẽ tăng thêm 5.000-15.000 đồng vào những năm tiếp theo.

2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (4).jpg
2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (5).jpg

Kinh tế vùng được hưởng lợi gì khi tuyến Đường 319 Nhơn Trạch Khi Nào Thông Xe ?

 • Theo chuyên gia và UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá thì tuyến đường này tạo sự đột phá về phát triển công nghiệp và đô thị cho tỉnh.
 • Tuyến đường 319 Nhơn Trạch được đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển từ Hồ Chí Minh về các tỉnh và ngược lại. Đặc biệt khu công nghiệp huyện Nhơn Trạch được hưởng lợi thế rất lớn. Bài toán hạ tầng giao thông của huyện Nhơn Trạch đã được tháo gỡ khi tuyến đường 319 đi vào hoạt động. Nó cũng tạo nên cơ sở hạ tầng thông thoáng, đồng bộ để thu hút đầu tư - phát triển kinh tế vùng.
 • Đến nút rẽ vào đường 319 nối dài, xe đến được với khu đô thị lớn Oasia Swanbay,  SwanPark nhanh hơn so với đường cũ 15 phút.
 • Xe muốn đến khu công nghiệp Nhơn Trạch hoặc trung tâm hành chính huyện cũng nhanh gọn mà không bị ùn tắc.
 • Rút ngắn khoảng cách để hàng hoá đến cảng Phước An hoặc đến cảng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) mà không cần vòng ra QL51.
 • Xa hơn nữa, tuyến Phước An được hoàn thiện thì đường 319 chính là cầu nối để giữa cao tốc Bến Lức - Long Thành và Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Tương lai không xa, khu đô thị mới đầy hiện đại sẽ được phát triển tại đây, và kéo theo sự tăng giá bất động sản tại khu Đông Sài gòn như Dự Án The 9 Stellars Sonkim Land, Đông Tăng Long Quận 9

2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (6).jpg

 • Theo Trưởng phòng QLĐT huyện Nhơn Trạch, vùng đã có kế hoạch nâng cấp cũng như mở rộng nhiều tuyến đường nhỏ trở nên quy mô hơn. Đến năm 2025, Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị loại II và phấn đấu thành đô thị loại I trong năm 2030. Bởi vì Nhơn Trạch được các chuyên gia kinh tế đánh giá đây là vùng tam giác vàng của Hồ Chí Minh - Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Các khu dân cư thương mại hiện đại, dịch vụ hậu cần đã và đang được hỗ trợ để phát triển. Dự kiến dân số của KĐT Nhơn Trạch đạt 26-28 vạn dân vào năm 2025, tương đương với tốc độ đô thị hoá từ 60-65%.
 • Như vậy, các khu du lịch sinh thái hoặc nghỉ dưỡng ven sông Đồng Nai sẽ được triển khai và đẩy mạnh tiến độ. Kinh tế vùng bước lên tầm cao mới, phát triển vượt bậc và tiềm năng phát triển bất động sản cực kỳ lớn và sự gia tăng mạnh mẽ khu Shophouse Aqua City.

2-Duong-31-nhon-trach-dong-nai-3 (7).jpg

Thông tin đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai được biên tập Huỳnh Lên bởi Tapdoanbatdongsan.vn khi hoàn thiện và đưa vào khai thác tuyến đường 319 Nhơn Trạch Đồng Nai tạo nên sức bật cho ngành dịch vụ, bất động sản và kinh tế vùng phát triển. Nhơn Trạch và Long Thành vẫn đang là cửa ngõ giao thông quan trọng của tình và khu vực. 


Tin tức quan tâm

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.