Cao Tốc Phan Thiết – Dầu Giây Có Kịp Tiến Độ Để Khánh Thành Vào Năm 2022


 • Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là tuyến cao tốc cực kỳ quan trọng trong tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam  tính đến nay đã khởi công xây dựng được gần 1 năm. Những km đường đầu tiên đoạn qua Phan Thiết - Bình Thuận đã được cấp phối đá dăm chuẩn bị cho lớp bê tông nhựa lần 1.
 • Đây là dự án được mong chờ nhất trong năm 2021 - 2022. Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hoàn thành sẽ là cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tiêu chuẩn để phát triển thị trường bất động sản ở các đầu mối quan trọng, phát triển vượt bậc, đặc biệt là khu đô thị nghỉ dưỡng.

Video Giới Thiệu Cao Tốc Phan Thiết - Dầu GiâyCao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có kịp tiến độ để khánh thành vào năm 2022? Tìm câu trả lời ngay tại đây qua bài viết của Huỳnh Lên.


TT1-Cao-toc-phan-thiet-dau-giay-2 (1).jpg
Tiến độ thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây ( cập nhật tháng 7)

Khái Quát Chung Về Dự Án Cao Tốc Phan Thiết - Dầu Giây:

 • Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chính thức khởi công vào tháng 9/ 2020, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2022. Toàn bộ tuyến đường cao tốc dài gần 99 km, đoạn đường đi qua Bình Thuận dài 47.5 km, phần còn lại 51.5 km đi qua tỉnh Đồng Nai.
 • Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây nối liền 2 tỉnh Bình Thuận với Đồng Nai. Điểm đầu của cao tốc đặt tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Điểm cuối đặt tại xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, Đồng Nai và được kết nối liên tiếp với tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây.
 • Theo quy hoạch ban đầu, tuyến đường sẽ có quy mô 4 - 6 làn xe. Về sau, dự án được chỉnh sửa lại và chốt với quy mô là 6 làn xe, vận tốc thiết kế cho xe là 120 km/giờ.
 • Dự án cao tốc bao gồm 2 giai đoạn chính: xây làn xe và xây cầu. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng 4 làn xe với chiều rộng 25 - 27 m. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng hệ thống tất cả 68 cầu gồm các cầu trên đường cao tốc, cầu trong nút giao liên thông và cầu vượt trực thông đường cao tốc.

TT1-Cao-toc-phan-thiet-dau-giay-2 (2).jpg

Tiến độ thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đến hiện tại:

 • Toàn bộ tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được chia thành 4 gói thầu. Quy hoạch và xây dựng đoạn đường đi qua tỉnh Đồng Nai thuộc gói thầu số 3 và số 4, đoạn đường đi qua tỉnh Bình Thuận thuộc gói thầu số 1 và số 2.
 • Các đơn vị trúng thầu thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
 • Gói thầu số 1 dài hơn 16 km đi qua huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Gói thầu được thi công bởi liên danh giữa 3 đơn vị là CIENCO8 - Công ty xây dựng công trình giao thông 8 với Công ty liên hợp xây dựng Vạn Cường và Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Lộc.
 • Gói thầu số 2 dài hơn 32km do liên danh giữa 2 đơn vị là Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 và Công ty CP Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành chịu trách nhiệm khảo sát, thiết kế và thi công. 
 • Gói thầu số 3 dài gần 35km được thực hiện bởi liên danh giữa 2 đơn vị là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Trung Chính và Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam.
 • Gói thầu số 4 dài khoảng 16km, đi qua các xã của tỉnh Đồng Nai. Đơn vị giám sát và thi công gói thầu này là liên danh giữa 2 đơn vị: Tổng công ty Thăng Long và Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6. 
 • Các nhà thầu đã ký kết đều thực hiện quyết tâm cao độ, đẩy mạnh quá trình để xây dựng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây an toàn, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ, vệ sinh môi trường.

Hiện tại, các nhà thầu đều đang gấp rút thi công để kịp cho khánh thành đúng hạn vào cuối năm 2022.

 
 • Theo sắp xếp, khu vực nhà máy đổ bê tông đã được xây dựng tạm bên đường cao tốc, phục vụ cho công tác xây dầm cầu trên toàn bộ tuyến đường. Sau bảy tháng khởi công và thực hiện, tuyến đường đi qua thành phố Long Khánh đã hiện rõ được trục đường chính.
 • Được biết, đoạn đường của gói thầu số 4 qua Long Khánh thuộc đất đỏ khá mềm. Đơn vị thi công phải tiến hành ủi lớp đất đỏ nhiều lần rồi mới chuyên chở đất từ nơi khác đến để đắp nền.
TT1-Cao-toc-phan-thiet-dau-giay-2 (3).jpg


Phương án thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào mùa mưa cho kịp tiến độ:


 • Đồng Nai đang bước vào mùa mưa, việc thi công tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ gặp không ít trở ngại. Vì vậy, nhà thầu đang lên phương án thi công trong mùa mưa gió để đảm bảo tiến độ của toàn bộ công trình.
 • Trời mưa làm đất nền ẩm ướt khó lu đầm và thời tiết thường xuyên mưa cũng ảnh hưởng đến công tác xây dựng của đội thi công. Hiện tại, các nhà thầu đang cho đây nhanh tiến độ các hạng mục ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết như cấp phối đá dăm, tập trung đúc dầm và thi công thân trụ cầu.
 • Ngoài ra, tại những vị trí thấp trúng, dễ bị ngập nước, đơn vị cũng tiến hành cho nhân công tiến hành xẻ rãnh thoát nước, đào mương dẫn nước. Các nguyên vật liệu cũng được tập kết về công trường để sẵn sàng thi công khi thời tiết tốt trở lại.
 • Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khi hoàn thành sẽ giúp rút ngắn đoạn đường di chuyển từ thành phố Hồ Chí minh đến các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và tỉnh thành khác. Thời gian đi lại giữa các tỉnh thành khu vực Nam Bộ và Nam Trung Bộ đi các tỉnh thành khác sẽ rút ngắn lại, và kết nối thuận tiện và mang tới giá trị gia tăng BĐS tới khu đô thị lấn biển Lagi New City.
 • Là đoạn đường mở rộng của cao tốc Bắc - Nam, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sẽ là cơ sở giao thông vận tải huyết mạch cho hàng loạt các dự án bất động sản tại khu vực này. Đồng thời hỗ trợ rất nhiều cho việc giảm tải giao thông trên quốc lộ 1A.

TT1-Cao-toc-phan-thiet-dau-giay-2 (4).jpg

Mong qua bài chia sẻ từ Huỳnh Lên Web Tapdoanbatdongsan.vn, đem đến cho khách hàng các thông tin bổ ích về cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.Tin tức quan tâm

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.