Ngành Công Nghệ Thông Tin


Hiện nay, ngành Công Nghệ Thông Tin là ngành học được quan tâm và chú trọng trong hệ thống đào tạo của các trường Đại học. Nó được xem là một ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển về công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại công nghệ số ngày nay.

Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm trên máy tính để xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để phân phối, trao đổi, chuyển đổi và lưu trữ các dữ liệu thông tin.

nganh-cong-nghe-thong-tin.jpg

Ngành công nghệ thông tin đào tạo những gì ?


Sau khi được đào tạo xong chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng xây dựng, cài đặt, bảo trì và sữa chữa, các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các phần mềm trên máy tính và thiết bị điện tử. Ngoài ra cũng được trang bị những kiến thức về bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được các cơ quan lưu trữ dữ liệu quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

nganh-cong-nghe-thong-tin (2).jpg

Định hướng của ngành công nghệ thông tin


Sau khi được đào tạo khối kiến thức cơ sở về ngôn ngữ lập trình ngôn ngữ dữ liệu, các sinh viên sẽ được chọn học chuyên sâu về các lĩnh vực sau:

  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào phân tích định lượng doanh nghiệp.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp.
  • Ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào tài nguyên, môi trường và địa lý

Trong đó có 2 hướng chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. 

nganh-cong-nghe-thong-tin (5).jpg

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin


Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ có thể phụ trách các công việc sau:

  • Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT
  • Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát, phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp.
  • Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định.
  • Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT.
nganh-cong-nghe-thong-tin (4).jpg

Qua những thông tin chia sẻ tổng hợp trên đây qua kênh Tapdoanbatdongsan.vn, hi vọng độc giả đã nắm được những kiến thức cơ bản về ngành Công Nghệ Thông Tin, tạo tiền để cho việc tiếp thu kiến thức sâu hơn về ngành này trong tương lai.

Tin tức quan tâm

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.