Tây Tứ Trạch Là Gì? Gồm Những Hướng Nào?


Theo quan niệm của người xưa, xem hướng trước khi xây nhà là một điều vô cùng quan trọng trong phong thủy. Hướng phải đúng, phải hợp với xung mệnh thì mới mang lại vận khí may mắn cho gia chủ cũng như đẩy lùi được hung khí. Theo phong thủy Bát Trạch, có hai hướng nhà là Tây Tứ TrạchĐông Tứ Trạch tương ứng với người thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Cùng Tập đoàn Bất Động Sản tìm hiểu Tây Tứ Trạch là gì qua bài viết bên dưới nhé!

tay-tu-trach-la-gi-2.jpg

Tây Tứ Trạch là gì? Gồm những hướng nào?


Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái còn có tên gọi khác là Tây tứ cung. Sở dĩ có tên gọi Tây tứ cung bở vì Tây Tứ Trạch bao gồm 4 cung, cụ thể: Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Người xưa quan niệm, người mệnh nào thì phải xây nhà theo hướng trạch đó để cuộc sống luôn gặp được những may mắn tài lộc và sức khỏe cho chính gia chủ và những người thân trong gia đình. Do đó, người thuộc Tây tứ mệnh thì phải xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch.


tay-tu-trach-la-gi.jpg

Tây Tứ Trạch thì gồm những hướng nào?


Tây Tứ Trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với các hướng cụ thể sau đây:
  • Quẻ Càn tương ứng với hướng Tây Bắc.
  • Quẻ Đoài tương ứng với hướng Tây.
  • Quẻ Khôn tương ứng với hướng Tây Nam. 
  • Quẻ Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc. 
Tuy nhiên, quan niệm trên có thể không đúng hoàn toàn trong một số trường hợp như: người thuộc Tây tứ mệnh lại không thể xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch cụ thể là theo phương vị Nam, Đông Nam và Bắc.

tay-tu-trach-la-gi-1.jpg

Cách tính tuổi Tây tứ mệnh và cách xem hướng nhà phù hợp

Sau khi hiểu được Tây Tứ Trạch là gì? Tây Tứ Trạch gồm những hướng nào. Chúng ta hãy cùng tính tuổi Tây tứ mệnh và cách xem hướng nhà phù hợp qua nội dung bên dưới nhé!

Đề tính được tuổi Tây tứ mệnh, người này có thuộc nhóm Tây tứ mệnh hay không chúng ta cần phải tính được cung, đây còn gọi là quái số. Cách tính quái số như thế nào? Cụ thể bên dưới

Cần xác định được chính xác năm sinh âm lịch và dựa vào đây để tính cung mệnh theo số năm sinh này.

Với người sinh năm 1996, cộng hai số cuối trong năm sinh vào với nhau. Nếu kết quả cho ra lớn hơn 10 thì chúng ta lại tiếp tục cộng cho tới khi chỉ còn một chữ số. Theo ví dụ trên: 9 + 6 = 15; 15 >10 nên tiếp tục cộng 1 + 5 = 6. 

Nếu gia chủ là nam thì gia chủ tiếp tục làm phép tính: quái số bằng 10 trừ kết quả vừa tính được. Nếu là nữ: lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được; nếu lớn hơn 10 thì lại tiếp tục tối giản. Ví dụ: nam 1996 thì lấy 10 - 6 = 4; nữ 1996 thì lấy 5 + 6 = 11 ⇒ 1 + 1 = 2. Như vậy, quái số của nam 1996 là 4; của nữ 1996 là 2.

Sau khi đã tính xong được quái số, chúng ta dựa vào quy tắc để xác định cung mệnh của mình. 

- Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8.

- Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9.

- Nếu tính ra số 5, thì nữ sẽ thành số 8 - Tây tứ trạch; nam thành số 2: Tây tứ trạch.


dong-tu-trach-la-gi (2).jpg


Trong bát trạch có 4 khí vượng, lần lượt là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị


- Sinh khí: Mang lại sự thuận lợi tỏng việc làm ăn, hút tài lộc và mang lại danh tiếng cho gia chủ. Nếu gia chủ muốn phát triển công danh, mọi chuyện đều suôn sẻ trong cuộc sống thì nên chọn nhà hướng sinh khí, đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng.

- Thiên Y: Gia chủ xây nhà hướng này  sức khoẻ sẽ dồi dào, không ốm đau, bệnh tật, thường gặp may mắn vì có quý nhân phù trợ. Đặc biệt lợi với gia chủ là nữ giới đây được xem là dòng khí tốt thứ hai.

- Diên niên: Xây nhà theo hướng Diên niên, tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ giữa cha mẹ con cái tốt đẹp. Diên Niên hay Phước Đức là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, có liên quan mật thiết tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Dù cho có cãi nhau, thì cũng sẽ nhanh chóng được hàn gắn. Ngoài ra, hướng này cũng rất hợp cho những gia chủ chưa lập gia đình; mang lại may mắn cho đường tình duyên.

- Phục vị là gì: Phục vị là hướng tốt thứ 4 trong bốn hướng tốt mà chúng tôi vừa nêu. Hướng này thường được gia chủ lựa chọn để thiết kế bàn thờ tổ tiên,... mang lại bình yên và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Công việc, học hành dễ tiến bộ, thăng tiến...

Tin tức quan tâm

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.