Đông Tứ Trạch? Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào?


Đông Tứ Trạch là gì? Đông Tứ Trạch được hiểu là thuật ngữ để chỉ phương hướng trong phong thủy khi bạn cân nhắc, xem xét tìm hiểu khi bắt đầu quyết định đầu tư vào một sản phẩm bất động sản nào đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu Đông Tứ Trạch là gì qua bài viết bên dưới để bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu tư vào dự án bất động sản nhé!

Đông Tứ Trạch là gì?


Đông Tứ Trạch là một thuật ngữ trong phong thủy được gia chủ sử dụng cho việc cân nhắc, tính toán và đưa ra quyết định chọn hướng nhà. Theo quan niệm, khi mua nhà hoặc xây nhà việc chọn hướng rất quan trọng vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh cũng như đó là yếu tố quan trọng giúp mang lại những luồng khí và năng lượng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

dong-tu-trach-la-gi (1).jpg

Theo phong thủy bát trạch, dựa vào năm sinh chúng ta có thể tính được cung mệnh bằng các nguyên tắc và phong thủy bát trạch được chia ra thành 2 nhóm, cụ thể”
Đông Tứ mệnh những người thuộc mệnh này nên chọn những căn nhà có hướng Đông Tứ Trạch.
Tây Tứ mệnh những người thuộc mệnh này nên chọn những căn nhà có hướng Tây Tứ Trạch.

Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào?


Nếu chỉ hiểu về thuật ngữ Đông Tứ Trạch là gì thì vẫn chưa đủ, bạn cần phải nắm rõ được Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào và hợp hướng nào?

Đông Tứ Trạch bao gồm 4 cung: Chấn, Tốn, Khảm, Ly tương ứng với đó là các hướng hợp: Đông, Đông Nam, Nam, Nam Bắc. Thực chất, trong phong thủy, Đông tứ trạch được chia thành 4 quẻ tương ứng với các hướng sau đây:
 • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh: hướng Bắc.
 • Quẻ Tốn ( Mộc) tương ứng với: Đông Nam.
 • Quẻ Chấn (Mộc) tương ứng: hướng Đông. 
 • Quẻ Ly (Hỏa) tương ứng: hướng Nam. 
Khi chọn nhà theo hướng và phương vị thuộc nhóm Đông, những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ thường xuyên gặp may mắn và lợi lộc. Bên cạnh đó, gia chủ có thể tự tin mua nhà hoặc xây nhà ở phía Nam mà không cần phải lo lắng gì.

dong-tu-trach-la-gi (2).jpg

Các tuổi hợp với Đông Tứ Trạch?


Qua nội dung phía trên bạn có thể hiểu được Đông Tứ Trạch là gì rồi phải không? Vậy tuổi nào thì hợp với Đông Tứ Trạch? Để xem được tuổi hợp với Đông Tứ Trạch bạn cần nắm những quy tắc tính tuổi mà người xưa đã xây dựng nên như sau: 
 • Đông tứ trạch phù hợp với 4 quái số: 1, 3, 4 và 9, tương ứng với các cung mệnh: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.
 • Tây tứ trạch phù hợp với 4 quái số 2, 6, 7 và 8, tương ứng với các cung mệnh: Khôn, Càn, Đoài, Cấn.
 • Nhiều người thắc mắc tại sao không có số 5, nếu tính toán mà lại ra số 5 thì sao? Thực tế, số 5 sẽ được tính là số 8 cho gia chủ là nữ, và số 2 với gia chủ là nam.  Bát quái có tổng cộng 8 hướng. Trong đó:
  • 4 hướng tốt mà gia chủ nên kết hợp với cung mệnh để chọn khi mua hoặc xây nhà là (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị).
  • 4 hướng xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh), gia chủ không nên chọn, hoặc cần tìm cách hóa giải.

dong-tu-trach-la-gi (3).jpg

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ được nhiều kiến thức phong thủy về Đông tứ trạch là gì tới bạn đọc. Độc giả có thể theo dõi các bài viết cùng chuyên mục trên website Tập đoàn Bất Động Sản nhé!

Tin tức quan tâm

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.