Camping Hồ Trị An

Hè này, thay vì chọn du lịch biển xanh cát vàng, chúng ta có thể chọn rừng để dã ngoại, cắm trại, leo núi cùng người thân và bạn bè để thư giãn, xả stress và nạp lại năng lượng.

  • Những ai ở TP.HCM sẽ có rất nhiều địa điểm để cắm trại, leo núi quanh khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu... Tuy nhiên, những địa điểm "hot" gần đây mới nổi được nhiều người chọn làm điểm dã ngoại hay cắm trại là Hồ Trị An. Camping Hồ Trị An là một phần của đập thủy điện Trị An thuộc tỉnh Đồng Nai, cách Biên Hòa 30 km, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km.
camping-ho-tri-an (1).jpg
  • Thời điểm lý tưởng để cắm trại tại hồ Trị An từ tháng 10 đến tháng 6 năm sau. Ở đây chúng ta có nhiều chỗ để lựa chọn như phía trước đập, trong vườn tràm hay trên đảo Chim Ó. Chỉ mất 3 tiếng đi xe máy từ TP.HCM là bạn có thể đến được hồ Trị An. Bạn nên đến vào buổi chiều để kịp dựng liều trước khi trời tối, ngắm hoàng hôn và chụp ảnh sống ảo.
Vào buổi tối, cả nhóm có thể quây quần bên nhau quanh tiệc nướng và ca hát.
Buổi sáng, bạn nên dậy sớm ngắm bình minh, ăn sáng và uống nước trước khi tháo lều và trở lại thành phố.

Chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi an toàn

  • Tùy vào mục đích và thời gian của chuyến đi mà chúng ta hãy chuẩn bị những đồ mang theo cho phù hợp. Đối với cắm trại, vì chúng ta phải qua đêm trong rừng với thời tiết lạnh nên chúng ta phải mang theo túi ngủ và túi ngủ chất lượng.
camping-ho-tri-an (3).jpg
  • Ngoài ra, nên mang theo quần áo nhẹ, nhanh khô và quần áo dài để giữ ấm. dụng cụ vệ sinh như khăn tắm, bàn chải đánh răng, một đôi giày đi bộ thoải mái,áo mưa, đèn pin, túi đựng rác... Ngoài ra cần chuẩn bị thêm những vật dụng vui chơi ăn uống như đồ ăn, nước lọc, than, cồn và bật lửa, bếp gas.
  • Bạn chỉ nên chuẩn bị và mang theo đồ tươi sống, còn lại đồ cồng kềnh như mì gói, nước suối đóng chai, đồ nhựa đựng thức ăn… bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa  gần hồ.
camping-ho-tri-an (4).jpg
  • Vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Có ba nguyên tắc cần nhớ khi cắm trại nói riêng và khi đi vào rừng nói chung: "Không để lại gì ngoài dấu chân - Không lấy gì ngoài ảnh - không giết gì ngoài thời gian". Để bảo vệ thiên nhiên, chúng ta phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc trên.
Chỉ được đốt lửa nhỏ ở nơi an toàn như khoảng trống trước đập, không đốt lửa trong rừng rậm. Không phá cây rừng, không đánh bắt hoặc giết động vật, không xả rác. Bạn phải loại bỏ tất cả rác thải vô cơ như chai lọ và túi ni lông ra khỏi ao, đầm và rừng để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn: Tapdoanbatdongsan.vn

Tin tức quan tâm

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.