BẠN ĐÃ HIỂU RÕ ĐIỀU KIỆN VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP 2018?

Để vay mua nhà trả góp thành công, một trong những điều cần thiết là bạn cần nắm rõ được điều kiện vay vốn mua nhà tại các ngân hàng. Vậy điều kiện vay mua nhà trả góp 2018 bao gồm những gì?

Vay mua nhà trả góp đã trở thành phương thức vay vốn phổ biến hiện nay. Trong khi chính sách cho vay mua nhà trả góp như: lãi suất, thời gian ưu đãi vay vốn, tỷ lệ cấp vốn là rất khác nhau giữa các ngân hàng thì quy trình xét duyệt các điều kiện vay mua nhà trả góp về cơ bản là khá giống nhau tại hầu hết các tổ chức tín dụng. Ngân hàng sẽ xem xét các yếu tố dưới đây để xác định xem có thể cấp vốn cho bạn hay không?

Điều kiện đầu tiên để vay mua nhà trả góp 2018: Lịch sử tín dụng rõ ràng
 
Lịch sử tín dụng rõ ràng được coi là điều khoản bắt buộc khi các ngân hàng xem xét các điều kiện vay mua nhà trả góp của các khách hàng trong năm 2018 này. 
 
Nếu bạn chưa vay vốn ngân hàng, vay trả góp tại các công ty tài chính hay sở hữu bất kỳ một chiếc thẻ tín dụng nào, xin chúc mừng bạn, trong trường hợp này bạn có thể chưa hề "dính" phải bất cứ lịch sử tín dụng xấu nào, và hãy lưu ý giữ gìn lịch sử tín dụng của mình để khi cần bạn có thể tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng một cách nhanh chóng dễ dàng.
 
Trong trường hợp bạn đã từng phát sinh các giao dịch tín dụng từ trước thì bạn nên xem lại lịch sử tín dụng của mình có gì không tốt hay không?

Nếu trước đây bạn đã từng:
 
- Chậm hoặc không thanh toán tiền trả góp hàng tháng: thường vài tháng liên tục trở lên?

- Chậm hoặc không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng?

- Mất khả năng thanh toán nợ vay dẫn đến tài sản thế chấp bị tịch biên, phát mãi?

- Bị kiện ra toà do không thanh toán nợ với người khác hoặc doanh nghiệp khác?

Các trường hợp này gần như bạn sẽ có 0% cơ hội được duyệt hồ sơ vay vốn, dù tốn thời gian và chi phí “bôi trơn” cũng vẫn không vay được, bởi bạn đã được danh sách nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng toàn quốc. 


Cùng tìm hiểu các mức độ của nợ xấu và cách phòng tránh nợ xấu qua bài viết:

Nợ xấu là gì? Nợ xấu có những cấp độ nào? 

dieu-kien-vay-mua-nha-1.1.jpg
Vay mua nhà trả góp 2018 có những điều kiện gì?

Thâm niên làm việc lâu dài - Điều kiện thứ 2 để vay vốn mua nhà trả góp trong năm 2018 
 
Tính ổn định trong công việc của bạn là mối quan tâm hàng đầu của tổ chức cho vay. Trong năm 2018 này rất có thể đây sẽ là điều kiện vay mua nhà trả góp bắt buộc.

Thông thường, thâm niên công tác chỉ ra cho ngân hàng thấy rằng bạn có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Nếu có những đứt gãy trong quá trình làm việc nhưng tình trạng việc làm vẫn đảm bảo tính liên tục, hoặc thay đổi công việc là để có thu nhập tốt hơn, được thăng chức cao hơn thì bạn đừng ngần ngại cung cấp chứng từ cho ngân hàng để tạo thêm nhiều niềm tin.

Thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ - Điều kiện kiên quyết để vay mua nhà trả góp thành công

Thông thường, điều kiện vay mua nhà trả góp mà ngân hàng yêu cầu bạn đáp ứng được là việc cung cấp một cách đầy đủ và chính xác hợp đồng lao động của bạn, cộng với bảng sao kê ngân hàng (hoặc bảng lương) 3 tháng lương gần nhất.

Tổ chức cho vay rất quan tâm tới tính ổn định trong thu nhập của bạn. Nếu phần lớn thu nhập của bạn là đến từ nguồn thiếu ổn định như tiền thưởng, hoa hồng... bạn cần trao đổi với ngân hàng để chứng minh sự đáng tin cậy của những nguồn thu nhập này. Trong một số trường hợp đặc biệt, ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản tiết kiệm hay đầu tư của bạn để phân tích dòng tiền (các khoản lợi tức, cổ tức, tiền lãi...) 
Tài sản đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện vay vốn mua nhà tại ngân hàng 

Tài sản đảm bảo đối với gói vay mua nhà trả góp ở đây thường là bất động sản như nhà, đất, nhà chung cư... các tài sản này đều phải đáp ứng điều kiện vay mua nhà trả góp mà phía ngân hàng đưa ra như: có giấy tờ chứng mình quyền sở hữu rõ ràng, không tranh chấp, không thuộc diện quy hoạch của nhà nước,.. Ngoài ra, tại một số tổ chức ngân hàng còn yêu cầu giá trị đất trên 200 triệu và giá trị nhà trên 300 triệu mới đủ điều kiện tiến hành vay vốn tại ngân hàng đó. Bởi vậy, bước lựa chọn tài sản dự định mua, bạn cần cân nhắc và xem xét tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu vay vốn tại ngân hàng. 
 
Vốn tự có - Yếu tố quan trọng trong xét duyệt điều kiện vay mua nhà trả góp tại ngân hàng 


Số vốn tự có ngân hàng đòi hỏi từ bạn tùy thuộc vào chương trình vay vốn bạn chọn. Thông thường bạn phải chuẩn bị sẵn một món tiền chiếm từ 10-30% giá trị tài sản bạn sắp mua. Đối với khoản vay thông thường, 30% là số tiền phổ biến, trong khi các khoản vay ưu đãi có thể chỉ yêu cầu 10%. Tuy nhiên, có một số trường hợp tài sản đảm bảo (tài sản thế chấp) của bạn đủ lớn hoặc bạn thế chấp thêm tài sản khác, thì có thể bạn sẽ không cần chuẩn bị vốn tự có mà ngân hàng có thể cho bạn vay lên đến 100% nhu cầu. 


Bản tạm duyệt cho vay sẽ được ngân hàng cung cấp khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay mua nhà trả góp kể trên.
 

Sau khi, bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện vay mua nhà trả góp 2018 nêu trên ở tại các ngân hàng, bạn cần trình đơn đề nghị vay vốn, đồng thời cung cấp các chứng từ như phiếu lương, bảng sao kê, hợp đồng lao động (thông tin thứ cấp)... Bước tiếp theo, các cán bộ duyệt vay sẽ kiểm tra báo cáo tín dụng, phân tích các khoản nợ của bạn. Tới lúc này, nếu đơn đề nghị vay vốn của bạn đáp ứng được các tiêu chí tín dụng, bạn sẽ được cấp một "bản tạm duyệt cho vay". Cuối cùng, nếu chắc chắn tài sản bạn sắp mua nằm trong chính sách cho vay của ngân hàng thì bạn đang tiến những bước rất gần đến giai đoạn giải ngân cuối cùng.

dieu-kien-vay-mua-nha-1.2.jpg

 Một số kinh nghiệm vay mua nhà trả góp khác
 

Trong thời gian vay mua nhà, bạn hãy duy trì tình hình tài chính của mình nguyên trạng. Nghĩa là bạn không nên mở một tài khoản mới, mua sắm những món đồ đắt tiền bằng thẻ tín dụng, vay thêm khoản mới, hoặc thay đổi công việc... Mọi thay đổi đáng kể liên quan đến nguồn thu nhập, tài sản, nợ nần có thể khiến bạn bị ngân hàng từ chối.


Khi được duyệt một hạn mức tín dụng nào đó không có nghĩa là bạn nên mua sắm tối đa số tiền đó. Còn có nhiều khoản chi phí phi tín dụng khác bạn chưa thể trù liệu hết (tiền sửa chữa bổ sung các hạng mục công trình, phí bảo hiểm...) nên tốt nhất bạn nên để dành 1 khoản để giải quyết cho các chi phí phát sinh đó.

Trên là những thông tin về điều kiện vay mua nhà trả góp 2018 mà các ngân hàng đang xét duyệt cho các hồ sơ vay vốn hiện nay, hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình vay mua nhà trả góp trong năm nay. Để cập nhật chính xác quy trình, điều kiện và thủ tục vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng hiện nay.  Vui lòng gọi đến Hotline: 0968 080 428 - Tiến Lên
 
Nguồn: topbank.vn
 

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Tư vấn Bất Động Sản
Sales Manager

Chủ đầu tư

Hoặc

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.