15 Xu Hướng Digital Marketing Tiếp Tục Dẫn Đầu Trong Tương Lai

Những xu hướng digitalmarketing này sẽ tiếp tục dẫn đầu trong tương lai. Vì thế, để không bị bỏ lạiphía sau, các marketer phải không ngừng cập nhật những kiến thức mới.

 

Nhằm tạo sự chú ý vàtăng sức ảnh hưởng, người làm digital marketing cần có những đột phá về côngnghệ để mang những trải nghiệm đa dạng và tốt nhất đến với khách hàng.

 

15 thành viên củaForbes Agency Council đã có những chia sẻ thú vị về những xu hướng digitalmarketing mới.

 15813ContextualAdvertising_1530034175.jpg

1. Tích hợp thực tếtăng cường (AR) vào mạng xã hội

Cùng với sự phát triểncủa các thiết bị điện tử và sự tích hợp của AR vào mạng xã hội, các nhãn hàng sẽdùng AR để giao tiếp với khách hàng. Ví dụ, dựa trên hệ thống định vị, nhãnhàng sẽ chạy nội dung AR đến người dùng tại đúng một thời điểm và đúng một vịtrí nào đó. Pokémon Go là nhà tiên phong trong ý tưởng này, và có khả năngInstagram cũng như Facebook sẽ sớm ứng dụng công nghệ này vào nền tảng của họ.

 

2. Sự sụp đổ của tiếpthị ảnh hưởng

Các công ty đang đổhàng triệu đô la vào những người có tầm ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu,nhưng dường như họ không thể đo lường và đánh giá được số tiền đầu tư khổng lồđó có thể mang về kết quả xứng đáng hay không. Hợp tác với những người có tầm ảnhhưởng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, nhưng giá cả quá đắt đỏ và khó hoàn vốn.Thay vào đó, các nhãn hàng đang dần chuyển hướng sang tiếp thị bình dân(grassroots promotion). Đây là hình thức khuyến khích những người quan tâm sâusắc đến sản phẩm, thương hiệu trở thành những tình nguyện viên truyền tải thôngđiệp marketing một cách tự nhiên. Họ sẽ trở thành một đội ngũ ủng hộ, bán hàngvà quảng bá sản phẩm, nhờ vậy thu lại được kết quả khả quan và chân thực hơn.

 

 

 

Các thành viên củaForbes agency council đưa ra ý kiến về xu hướng Digital Marketing.

 

3. Thấu hiểu hành trìnhmua sắm của khách hàng

Tiếp thị định hướng dữliệu (data-driven marketing) là sử dụng dữ liệu khách hàng, bao gồm: thói quen,hành vi, nhu cầu,... để tối ưu hoá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị.Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích, và quan trọng trong xu hướng digitalmarketing thời 4.0.

 

Thế nhưng, làm thế nàođể chuyển hoá dữ liệu đó thành hành trình mua sắm của khách hàng mới là mấu chốtthành công của digital marketing. Tất cả những gì chúng ta cần làm là bằng mọigiá phải tận dụng nguồn dữ liệu để theo chân khách hàng, tìm hiểu xem họ hứngthú với điều gì, từ đó thiết kế chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng mộtcách lâu dài và hiệu quả nhất.

 

4. Xây dựng quảng cáocó định hướng với mục tiêu cụ thể

Khách hàng đã quá mệt mỏivới việc phải xem đủ loại quảng cáo mỗi ngày và hầu như không còn hứng thú vớichúng nữa. Trong thời điểm hiện tại, quảng cáo cần phải được xây dựng một cáchtự nhiên với mục đích rõ ràng cụ thể, dù là trên thiết bị để bàn hay di động.Những nền tảng quảng cáo di động như Facebook, Instagram, Snapchat,... sẽ thểhiện ưu thế vượt bậc trong năm 2018.

 

5. Video trực tiếpchuyên nghiệp

Video vẫn tiếp tục làxu hướng trong năm 2018, nhưng phát triển ở mức cao hơn: Video trực tiếp chuyênnghiệp. Các nền tảng mạng xã hội đều đang chạy đua và cố gắng bổ sung thật nhiềutính năng vào công cụ này. Video trực tiếp là một cách tuyệt vời để kết nối vớikhách hàng, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đạtchất lượng cao về hình ảnh bằng các thiết bị hỗ trợ.

 

 

 

6. Giao diện tương tácngười dùng

Những công cụ có khảnăng giao tiếp và tương tác như Alexa của Amazon, Cortana của Microsoft, cácchatbot,... sẽ tiếp tục chứng tỏ vị trí của chúng trong thói quen và đời sốnghàng ngày của khách hàng.

 

Giao tiếp là cách thứcnguyên thủy và tự nhiên nhất để thương hiệu tiếp cận khách hàng. Và những côngcụ trên được tạo ra với nhiều mục đích, có thể là thông tin, có thể là giao dịch,hay có thể chỉ đơn giản là mang đến niềm vui cho người sử dụng.

 

7. Tiếp thị video

Video đang trở thànhphương tiện phổ biến và có sức ảnh hưởng nhất trong nội dung kỹ thuật số có khảnăng mang lại một nguồn lợi to lớn nếu doanh nghiệp biết tận dụng đúng cách.Trong một thị trường cạnh tranh gay gắt để thu hút sự chú ý của khách hàng,video trở thành "át chủ bài" đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm, lượt tươngtác và lượng truy cập website.

 

8. Cá nhân hóa quytrình bán hàng

Những bức thư điện tửvà mẩu quảng cáo với thông điệp không thực sự rõ ràng, không hướng đến một ngườicụ thể đang dần trở nên nhàm chán và thất thế. Làm rõ mục tiêu và đẩy mạnh tínhchất cá nhân trong từng thông điệp. Với marketer, sự chú ý của khách hàng tiềmnăng là một kho báu, và cá nhân hoá chiến lược tương tác với khách hàng chínhlà chìa khoá để mở ra kho báu đó.

 

9. Chiến lược quảng cáotheo ngữ cảnh

Trong bối cảnh các quyđịnh về bảo vệ dữ liệu (GDPR) đang được thắt chặt thì việc theo dõi hành vi ngườidùng bằng cookies sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Vì thế, các nhà tiếp thị đang dầnchuyển sang quảng cáo theo ngữ cảnh - Contextual advertising.

 

 

 

Hệ thống quảng cáo theongữ cảnh sẽ quét nội dung chính của trang web và đưa ra các quảng cáo phù hợp vớinội dung của trang. Ví dụ, nếu hệ thống nhận ra người dùng đang truy cập vàowebsite về công nghệ thông tin, những quảng cáo liên quan đến thiết bị điện tử,công nghệ sẽ xuất hiện.

 

10. Sử dụng chuẩn đo tổhợp “Cost per...”

Những người làm digitalmarketing thông minh sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về tỷ lệ hoàn vốn thực sự dựatrên việc xác định tất cả các chỉ số truyền thống như CPM (cost per impression)- chi phí cho mỗi 1.000 lần quảng cáo xuất hiện, CPC (cost per click) - chi phícho mỗi cú click vào quảng cáo, CPL (cost per lead) - chi phí cho mỗi mẫu khảosát được hoàn thành, và CPP (cost per rating point) - chi phí cho một rating.

 

Với quá nhiều kênhthông tin và công cụ quảng cáo đòi hỏi các marketer phải thực hiện chiến dịch củamình một cách thông minh và đo lường hiệu quả một cách chính xác.

 

11. Quảng cáo tự nhiên

Đây là hình thức quảngcáo mà những nội dung cần quảng bá xuất hiện trên một website dựa vào thao tác,trải nghiệm của mỗi người dùng. Khác với nhiều hình thức khác, quảng cáo tựnhiên không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng trên website hay ứng dụng.Nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện một cách tự nhiên như một nội dung bình thường.

 

Quảng cáo tự nhiênchính là một trong những công cụ hữu ích để tạo hiệu ứng lan truyền và đưadoanh nghiệp đến với đối tượng khách hàng mục tiêu nhanh nhất có thể.

 

12. Kỹ thuật tích hợp vớitrải nghiệm thực tế

Trong năm 2018, kỹ thuậtsố không còn tồn tại như một cá thể riêng biệt nữa mà thường xuyên xuất hiện dướidạng phức hợp cùng với trải nghiệm thực tế.

 

 

 

Chúng ta đã từng nhìnthấy sự kết hợp này trong các sự kiện thể thao hay những sự kiện lớn - nơi ngườidùng bắt đầu có những trải nghiệm trực tuyến trước và trong suốt sự buổi sự kiện.Họ có thể tương tác với các diễn giả, xem nội dung bài diễn thuyết thông qua ứngdụng theo thời gian thực, trong khi sự kiện thực tế vẫn đang diễn ra. Rất nhiềungười mong đợi đây sẽ là sân chơi mới, nhiều "đất" để các marketer tiếptục khai thác.

 

13. Tiếp thị giọng nói

Google công bố rằng cóđến 20% số lệnh tìm kiếm trên các thiết bị di động được thực hiện bằng giọngnói. Và con số này có xu hướng chỉ tăng lên chứ không giảm đi, khi mà ngày càngnhiều người quen với việc sử dụng các công cụ như Alexa, Siri và cả những chiếctủ lạnh thông minh điều khiển bằng giọng nói. Các marketer cần phải vận dụng xuhướng phát triển của digital marketing này để xây dựng các nội dung để thu hútđược nhóm khách hàng mới, và phát triển quảng cáo ở những nơi không truyền thống- như màn hình của chiếc tủ lạnh chẳng hạn.

 

14. Thuật toán dự đoán

Giao diện lập trình ứngdụng được mở rộng cho những thuật toán máy học, quá trình xử lý ngôn ngữ tựnhiên và trí tuệ nhân tạo. Tính năng này giúp cho tất cả các doanh nghiệp lớncó thể dự đoán tốt hơn về mức chi tiêu cho marketing để tối ưu hoá ngân sách củahọ. Đây được xem là một bước tiến cực kỳ quan trọng mà mỗi marketer đều phảilưu ý đến.

 

15. Những loại hìnhcontent marketing khác

Mỗi ngày, nhiều định dạngmới ra mắt mỗi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của video, content marketingkhông còn dừng lại ở các bài đăng trên blog hay báo chí nữa. Tìm kiếm bằng giọngnói sẽ thay đổi rất nhiều chiến lược nội dung, làm nổi bật hơn những đoạn tríchdẫn. Nội dung quan trọng, những hướng dẫn tương tác sẽ được thiết bị trả về chongười dùng bằng giọng nói. Content sẽ trở nên sinh động, tương tác và tích hợpvới giao diện người dùng.

 

Tăng Khánh

* Nguồn: brandsvietnam.com

 


Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Tư vấn Bất Động Sản
Sales Manager

Chủ đầu tư

Hoặc

Chat ngay

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án. Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới, Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.